Yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản cao hay thấp sẽ chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố khác nhau. Vì thế, người lao động cần tìm hiểu để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu? Mức phí này bao gồm những khoản nào? Vì sao các đơn vị hỗ trợ xuất khẩu lao động lại báo mức phí chênh lệch như vậy? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp qua bài viết dưới đây.

Các khoản chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản cơ bản 

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản dù có sự khác biệt giữa các đơn hàng và các cơ sở tuyển dụng. Tuy nhiên, sẽ có những khoản phí cơ bản mà người lao động cần phải nắm được khi lựa chọn đăng ký đi xuất khẩu lao động. Đó chính là:

  • Chi phí đào tạo tiếng Nhật trước khi xuất cảnh
  • Chi phí khám sức khỏe để làm hồ sơ
  • Chi phí đào tạo tay nghề 
  • Chi phí ăn ở
  • Chi phí dịch thuật hồ sơ, giấy tờ
  • Chi phí dịch vụ môi giới
  • Chi phí làm visa và vé máy bay
  • Chi phí đặt cọc chống trốn
  • Các khoản chi phí phát sinh khác…

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản gồm những gì?

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản gồm những gì?

Vì sao chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản có sự chênh lệch?

Thực tế cho thấy, chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản mà các đơn vị môi giới niêm yết sẽ không giống nhau. Mức chênh lệch sẽ có sự khác biệt do ảnh hưởng của nhiều yếu tố khác nhau. Điển hình như:

Yếu tố đơn hàng ảnh hưởng đến chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nếu bạn chọn đơn hàng XKLĐ có thời gian đi nhanh thì chi phí sẽ cao hơn nhiều so với các đơn hàng đi chậm. Bên cạnh đó, đơn hàng có mức thu nhập hàng tháng cao thì chi phí xuất khẩu lao động cũng sẽ cao tương xứng. Ngoài ra, các đơn hàng không yêu cầu tay nghề hay thi tay nghề thì chi phí cũng sẽ được niêm yết cao hơn so với những đơn hàng có yêu cầu tay nghề hay không cần thi tay nghề.

Đơn hàng cũng là yếu tố ảnh hưởng đến chi phí XKLĐ sang Nhật

Đơn hàng cũng là yếu tố ảnh hưởng đến chi phí XKLĐ sang Nhật

Chi phí dịch vụ quyết định đến chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản

Tùy theo từng vùng miền khác nhau mà chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng sẽ có sự khác biệt. Thường thì phí để sang lao động tại Nhật đối với các dịch vụ tại miền Bắc thường sẽ cao hơn miền Nam. Vì sao vậy? Bởi khu vực phía Bắc sẽ có thời gian xuất cảnh nhanh hơn. Đồng thời, đơn hàng để người lao động lựa chọn đăng ký cũng sẽ nhiều hơn.

Ngoài ra, người lao động cũng sẽ phải đóng khoản phí để đặt cọc chống trốn cho dịch vụ môi giới. Mức phí này cao hay thấp sẽ còn tùy vào chính sách mà dịch vụ đưa ra. Thông thường thì phí chống trốn sẽ dao động từ 2 – 3 ngàn USD.

Dịch vụ môi giới sẽ ảnh hưởng đến chi phí khi xuất khẩu lao động sang Nhật

Dịch vụ môi giới sẽ ảnh hưởng đến chi phí khi xuất khẩu lao động sang Nhật

Làm thế nào để có được mức chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản hấp dẫn?

Khi các dịch vụ niêm yết mức chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản khác biệt như vậy thì liệu đâu mới là địa chỉ uy tín để bạn tìm đến? Đây là câu hỏi mà bất cứ người lao động nào có ý định đến Nhật Bản làm việc đều sẽ quan tâm. 

Dịch vụ tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín, chuyên nghiệp

Nếu bạn chưa biết phải chọn địa chỉ nào thì đừng ngần ngại liên hệ đến chúng tôi. Với uy tín lâu năm trên thị trường, chúng tôi cam kết mang đến bạn đơn hàng chất lượng, mức lương cao. Dịch vụ sẽ tư vấn chuyên nghiệp, hỗ trợ từ A- Z các thủ tục để giúp việc xuất khẩu lao động được thực hiện thuận lợi, nhanh chóng. Đặc biệt, mức phí xuất khẩu lao động cũng rất ưu đãi giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí.

Liên hệ đến chúng tôi để được báo chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản chi tiết nhất. Bạn sẽ không phải lo lắng việc bị lừa đảo hay “giam” đơn hàng lâu khi đặt niềm tin vào chúng tôi. Dịch vụ tự tin có thể mang đến cho bạn sự hỗ trợ chuyên nghiệp, uy tín nhất.

Trả lời