Mách bạn điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản cần biết

Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản cần nắm chắc. Để có sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi sắp tới của bạn, không gặp bất cứ trục trặc nào.

Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản không phải ai cũng biết. Nhất là với những bạn đang có dự định sang Nhật, do dịch Covid 19 kéo dài đã khiến không ít người lao động thất nghiệp, thậm chí là rơi vào cảnh nợ nần. Để các ứng viên hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu dưới đây.

Cập nhật những thay đổi về điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản

Những thay đổi về điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản

Những thay đổi về điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản

Điểm nổi bật trong điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản 2022 đó là những chính sách mới được ban hành từ chính phủ Nhật Bản. Với rất nhiều yếu tố tạo thuận lợi cho người lao động nước ngoài. Có thể kể đến là nâng mức lương cơ bản tối thiểu vùng, tăng thời hạn hợp đồng từ 3 lên 5 năm.

Đặc biệt là độ tuổi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021 được mở rộng. Ngoại hình cũng không còn là vấn đề trở ngại, dù là hình xăm nhỏ, bị sẹo hay cận thị đều được hỗ trợ tham gia chương trình tu nghiệp sinh tại Nhật. Từ 66 ngành nghề xuất khẩu lao động, hiện nay đã lên 77 ngành 

Chi phí đi xuất khẩu lao động cũng có xu hướng giảm, trong khi nhu cầu lao động liên tục gia tăng. Rất nhiều doanh nghiệp cần tuyển dụng nguồn lao động dồi dào để phục hồi sản xuất. Do đó mà về phía các đơn vị tuyển dụng đã cố gắng giảm tối đa các điều kiện. Để người lao động có thể tham gia và dễ trúng tuyển đơn hàng hơn.

Năm 2022 hứa hẹn là một năm đầy triển vọng về xuất khẩu lao động Nhât Bản. Với hàng loạt chính sách ưu tiên đặc biệt so với xuất khẩu lao động Hàn.

Chi tiết điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay là gì

Điều kiện về độ tuổi xuất khẩu lao động Nhật

Điều kiện về độ tuổi người tham gia từ 18 – 36 tuổi, trong đó, độ tuổi dễ đi nhất là từ 19-30 tuổi. Những đơn hàng ngắn hạn như 1 năm, hoặc có yêu cầu về tay nghề, chuyên môn thường nới rộng biên độ tuổi tác. Đơn cử là các đơn hàng ngành nông nghiệp, giặt là, xây dựng, cho phép nhóm tuổi giới hạn từ 18-40 tuổi

Trình độ văn hóa, chuyên môn xuất khẩu lao động Nhật

Yêu cầu về trình độ văn hóa, chuyên môn xuất khẩu lao động Nhật

Yêu cầu về trình độ văn hóa, chuyên môn xuất khẩu lao động Nhật

Hiện tại đa phần điều kiện để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản yêu cầu trình độ văn hóa từ cấp THCS trở lên. Tùy thuộc vào từng đơn hàng và tính chất nghề nghiệp mà có thể yêu cầu tốt nghiệp trung cấp, CĐ, ĐH.

Thông thường, đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm là ngành may mặc, sửa chữa ô tô, lái máy, dệt may. Đơn hàng đi Nhật không yêu cầu kinh nghiệm gồm nông nghiệp, thực phẩm, xây dựng.

Điều kiện về ngoại hình, sức khỏe để đi xuất khẩu lao động Nhật

Điều kiện đơn hàng đi Nhật về ngoại hình, tiêu chuẩn cho nam là cao 1,60m trở lên, cân nặng từ 50kg. Nữ cao 1,50m trở lên, cân nặng từ 45kg.

 Tùy từng đơn hàng sẽ có sự thay đổi, như đơn hàng công xưởng yêu cầu nam giới cao trên 1m65, nữ cao trên 1m54. Đối với đơn hàng may mặc chấp nhận lao động nữ cao trên 1m45.

Về tiêu chí sức khỏe, người lao động không được mắc các bệnh truyền nhiễm, viêm gan B, tim mạch… Đây là những căn bệnh bị Nhật Bản cấm nhập cảnh. 

Yêu cầu về hồ sơ cần chuẩn bị gì khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Yêu cầu về hồ sơ cần chuẩn bị gì khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Yêu cầu về hồ sơ và tài chính đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Các giấy tờ cần chuẩn bị để đăng ký làm việc tại Nhật bắt buộc phải chính xác về thông tin, sạch đẹp. Cơ bản gồm có ảnh thẻ, sơ yếu lý lịch, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, chứng minh thư, bằng tốt nghiệp, Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, giấy khám sức khỏe, hộ chiếu.

Yêu cầu về tài chính phụ thuộc vào chương trình bạn đi 1 năm hay 3 năm mà mức phí khác nhau. Do đó, ứng viên quan tâm điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn.

Trả lời