Bộ Thương Binh và Xã Hội XKLĐ mách bạn 9 lưu ý khi tham gia làm việc tại Nhật

Bộ Thương Binh và Xã Hội XKLĐ chia sẻ 9 lưu ý khi tham gia làm việc tại Nhật. Để bạn có cơ hội gia tăng thu nhập hấp dẫn với mức lương ấn tượng.

Bộ Thương Binh và Xã Hội XKLĐ đã giúp nhiều gia đình cải thiện thu nhập và nâng cao đời sống. Đi xuất khẩu lao động tại một đất nước phát triển top đầu thế giới như Nhật Bản. Bạn sẽ có cơ hội tiếp cận những công nghệ mới hiện đại. Trải nghiệm cuộc sống với nền văn minh, văn hóa đặc sắc.

Xuất khẩu lao động là cơ hội rộng mở cho tương lai

Xuất khẩu lao động là cơ hội rộng mở cho tương lai

Xuất khẩu lao động là cơ hội rộng mở cho tương lai

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được xem là giải pháp cứu cánh, giúp xóa đói giảm nghèo. Thậm chí là phương án làm giàu của nhiều người. Với mức thu nhập bình quân từ 130.000 yên trở lên, vào khoảng 26 triệu đồng mỗi tháng. Sau khi trừ đi các khoản chi phí sinh hoạt, người lao động vẫn có thể tiết kiệm một khoản tiền đáng kể.

Đây là số tiền chưa gồm làm thêm, tăng ca, bạn có thể kiếm thu nhập tăng cao hơn khá nhiều. Vậy, làm thế nào để trúng tuyển và được tiếp nhận sang làm việc, với thời gian chờ đợi ngắn nhất mà lại không tốn kém chi phí.

Không ít người lao động mất thời gian, tiền bạc, công sức mà không thể thực hiện nguyện vọng đi Nhật, lý do là bởi đã chọn sai người đồng hành.

Lựa chọn công ty xuất khẩu lao động có đầy đủ pháp lý 

Bộ Thương Binh và Xã Hội XKLĐ luôn khuyến khích người lao động nên tìm đến những công ty hợp pháp. Trước tiên là có đầy đủ hồ sơ pháp lý, được cấp phép đưa người lao động ra nước ngoài làm việc.  

Thành công của một công ty xuất khẩu lao động nằm ở số lượng xuất cảnh đạt được. Dù trung tâm xuất khẩu lao động đó có mạnh tay tổ chức truyền thông, quảng cáo rầm rộ, được nhiều người biết đến nhưng chưa hẳn đã giúp bạn sang Nhật được.

Lựa chọn công ty xuất khẩu lao động có đầy đủ pháp lý

Lựa chọn công ty xuất khẩu lao động có đầy đủ pháp lý

Đơn vị có số lượng lao động xuất cảnh hàng năm lớn sẽ là lựa chọn thông minh, tin cậy. Ngoài ra, bạn có thể đánh giá qua quy mô trung tâm đào tạo, quy trình làm việc. Cảnh giác với công ty phí thấp, nhưng sau đó sẽ có hàng loạt khoản phí phát sinh.

Biết tự lượng sức mình trước khi tham gia xklđ

Để tránh gặp điều đáng tiếc, người lao động nên nhìn vào điều kiện của mình trước khi tham gia XKLĐ Nhật Bản tại bất kỳ công ty nào. 2 yếu tố quan trọng là tài chính đủ và điều kiện bản thân cho phép. 

Ví dụ với những người ở độ tuổi 34-35 nhưng vẫn muốn đi Nhật. Việc bị sập bẫy vào tay những kẻ lừa đảo là khó tránh khỏi. Nên nhớ, bạn có thể phải cạnh tranh với 2-3 người trong cuộc tuyển chọn.

Biết tự lượng sức mình trước khi tham gia xklđ

Biết tự lượng sức mình trước khi tham gia xklđ

Để lao động tại Nhật, không phải cứ nộp tiền là xong. Bạn cần phải học nghiêm túc, phải học thật. Sau 3 năm kết thúc đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản. Bạn sẽ có thể tích lũy tài chính, tự lập nghiệp không phải phụ thuộc vào ai. Nếu có trình độ ngoại ngữ, bạn hãy tự tin ứng tuyển vào những công ty của Nhật tại Việt nam. 

Quý khách cần giải đáp thắc mắc có liên quan về Bộ Thương Binh và Xã Hội XKLĐ, hãy nhanh chóng liên hệ ngay với xuatkhaulaodongnhat.info.

Trả lời