Tuyển lao động Nhật – Những ngành HOT hàng đầu có thể bạn chưa biết

Tuyển lao động Nhật trở thành thông tin được nhiều người lao động quan tâm, giúp nâng cao thu nhập của bản thân, đồng thời cũng tạo cơ hội để phát triển ở một môi trường làm việc mới, tiên tiến và năng động hơn.

Tuyển lao động Nhật với sự đa dạng trong thị trường việc làm mang đến nhiều cơ hội lựa chọn hơn cho người lao động. Vậy, đâu là nhóm ngành nghề, đơn hàng Nhật thu hút, được đánh giá cao hơn cả khi sang Nhật? Hãy cùng đi tìm lời giải đáp với bài viết dưới đây nhé!

Tuyển lao động Nhật – Những thách thức mà bạn có thể gặp phải 

Trên thực tế, ở một môi trường làm việc mới, không quá khó hiểu khi người lao động sang Nhật sẽ gặp phải những rào cản, thách thức khác nhau.

Đầu tiên, trước khi xuất khẩu lao động Nhật, bạn sẽ chuẩn bị khá nhiều thủ tục liên quan, phức tạp. Nếu không được hướng dẫn hoặc không chọn được các đơn vị uy tín để hỗ trợ, bạn sẽ khó vượt qua được các thủ tục mang tính chất bắt buộc này.

Những thách thức mà bạn có thể gặp phải khi đi Nhật

Những thách thức mà bạn có thể gặp phải khi đi Nhật

Đi cùng mức lương mơ ước, bạn cũng sẽ phải làm việc nhiều hơn, nghiêm túc hơn và đôi khi, thời gian làm việc sẽ dao động đến mười mấy tiếng liên tục trên 1 ngày. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng khi những gì bạn nhận lại (gồm lương, đãi ngộ,…) cũng sẽ khiến bạn hài lòng đấy.

Ngoài ra, hẳn không thể bỏ qua những khác biệt về văn hóa, ngôn ngữ khi làm việc ở Nhật. Nếu bạn chưa thể sử dụng tiếng Nhật, điều này sẽ là rào cản lớn khiến bạn khó giao tiếp, đồng thời việc thích nghi cũng sẽ khó khăn hơn.

Những ngành HOT hàng đầu có thể bạn chưa biết khi tuyển lao động Nhật

1/ Ngành cơ khí

Cơ khí luôn là một trong số những ngành hot tại Nhật. Điều này dễ hiểu khi Nhật vốn là quốc gia với nền công nghiệp tiên tiến, phát triển hàng đầu thế giới. Theo đó, nhu cầu tuyển dụng người lao động trong lĩnh vực này luôn ở mức cao.

Việc chọn tham gia tuyển lao động Nhật trong các công việc cơ khí mang đến mức lương cực hấp dẫn, có thể lên đến 50 triệu VNĐ/ tháng. Các đơn hàng Nhật về cơ khí cũng liên tục đưa ra những đãi ngộ hấp dẫn. 

Đặc biệt, bạn cũng có thể học hỏi được nhiều kinh nghiệm hữu ích khi làm việc trong môi trường này.

Cơ khí là ngành thu hút hàng đầu khi xuất khẩu lao động sang Nhật

Cơ khí là ngành thu hút hàng đầu khi xuất khẩu lao động sang Nhật

Về cơ bản, các công việc phổ biến trong lĩnh vực cơ khí gồm: hàn, phay, tiện, thi công lắp ráp linh kiện máy,…

2/ Chế biến thủy sản

Là thị trường tiêu thụ thủy sản lớn, chế biến thủy sản cũng là ngành hot cho những ai muốn sang Nhật làm việc.

Những đơn hàng Nhật về thủy sản khá được người lao động nữ quan tâm. Công việc thực tế không quá vất vả, đồng thời, mức lương ở chế độ làm việc trong lĩnh vực này có thể lên đến hơn 30 triệu VNĐ/ tháng.

Các đơn hàng trong lĩnh vực thủy sản không yêu cầu quá khắt khe

Các đơn hàng trong lĩnh vực thủy sản không yêu cầu quá khắt khe

3/ Ngành xây dựng

Các công trình tại Nhật luôn được đầu tư, chú trọng trong công tác triển khai, xây dựng. Đó là lí do các việc làm trong lĩnh vực này đòi hỏi số lượng lao động khá lớn.

Nếu có sức khỏe tốt, kinh nghiệm trong lĩnh vực này, cơ hội việc làm khi sang Nhật là vô cùng rộng mở với bạn. 

Tất nhiên, vì công việc yêu cầu về sức khỏe nhiều nên bạn phải vượt qua những tiêu chuẩn riêng biệt với đơn hàng này.

Bạn đang có nhu cầu ứng tuyển lao động Nhật và cần tham khảo các công việc phù hợp? Với những thông tin trên đây, hẳn bạn đã có thêm nhiều gợi ý hữu ích, giúp tối ưu hóa sự lựa chọn cho chính mình. Ngoài ra, để được tư vấn, hỗ trợ chi tiết hơn về quá trình, thủ tục đi Nhật làm việc, hãy liên hệ với Công ty Cổ phần Tập đoàn Minh Thanh ngay hôm nay nhé!

Trả lời