Tư vấn Bộ Thương Binh Xã Hội xuất khẩu lao động nên chọn ngành gì

Bộ Thương Binh Xã Hội xuất khẩu lao động tư vấn nên chọn ngành gì, xu hướng chọn như thế nào. Hãy cùng xuatkhaulaodongnhat.info giúp bạn trả lời.

Bộ Thương Binh Xã Hội xuất khẩu lao động hiện đang là lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Việc lựa chọn đơn hàng ngành nghề nào vốn không phải chuyện dễ dàng, nó khiến không ít người phải băn khoăn. Một câu hỏi khó mà bài viết này sẽ giúp các bạn tìm ra hướng đi cho riêng mình.

Lựa chọn xuất khẩu lao động theo mục đích

Lựa chọn xuất khẩu lao động theo mục đích cá nhân 

Lựa chọn xuất khẩu lao động theo mục đích cá nhân 

Mỗi người khi có ý định xuất khẩu lao động đều có mục đích và dự định khác nhau. Có bạn chọn công việc có thể làm thêm nhiều, hoặc lương cao. Với những bạn lao động Nhật có mục tiêu duy nhất là kiếm tiến, thì nên chọn tất cả đơn hàng nào mà mình cảm thấy phù hợp. Như vậy có hội sang Nhật sẽ càng mở rộng, rút ngắn thời gian chờ đợi và chi phí.

Còn nếu bạn muốn nâng cao tay nghề và sau khi về nước kiếm được công việc tốt. Vậy thì hãy tham khảo các ngành như điện tử, cơ khí, hàn, dệt may, hay đơn giản hơn là ngành nông nghiệp và xây dựng. Tuy nhiên, bạn cần xác định là phải chờ đợi kéo dài để tìm được vị trí ưng ý.

Bộ Thương Binh Xã Hội xuất khẩu lao động tư vấn lựa chọn theo điều kiện bản thân

Chọn ngành xuất khẩu lao động theo giới tính, ngoại hình

Tùy theo giới tính mà chọn lựa đi xuất khẩu lao động ngành thích hợp. Ví dụ, cơ khí, xây dựng dành cho nam, dệt may cho nữ.

Chọn ngành xuất khẩu lao động theo ngoại hình

Chọn ngành xuất khẩu lao động theo ngoại hình

Ngoại hình tiêu chuẩn để Bộ Thương Binh Xã Hội xuất khẩu lao động quy định với nam cao từ 1,60m, tối thiểu nặng từ 50kg, với nữ cao từ 1,50m, từ 45kg trở lên.

Một số lưu ý khác khi chọn ngành lao động Nhật:

  • Cơ khí, với chuyên môn hàn, tiện, phay, bào cần kinh nghiệm, không yêu cầu ngoại hình.
  • Ngành nghề nông nghiệp, thực phẩm, dệt may cần chiều cao cân nặng 
  • Xây dựng không yêu cầu ngoại hình

Chọn ngành xuất khẩu lao động theo độ tuổi 

Điều kiện về độ tuổi xuất khẩu lao động Nhật Bản từ 18 – 36 tuổi tùy từng đơn hàng. 

  • Đơn hàng xây dựng thường lấy từ 18 -37
  • Nông nghiệp: từ 20-30 tuổi 
  • Cơ khí: từ 19 – 30 tuổi

Chọn ngành lao động theo kinh nghiệm, bằng cấp

Một số ngành nghề có tổ chức thi tuyển tay nghề. Vì thế, nếu bạn tự tin vào lĩnh vực nào thì hãy mạnh dạn ứng tuyển vào những vị trí đó. Để có mức lương đơn hàng kỹ sư Nhật Bản cao hơn những vị trí không đòi hỏi tay nghề, trình độ, bằng cấp.

Chọn ngành xuất khẩu lao động theo kinh nghiệm, bằng cấp

Chọn ngành xuất khẩu lao động theo kinh nghiệm, bằng cấp

Thông thường, bằng cấp tối thiểu để được đi xuất khẩu lao động Nhật cần bằng cấp 2 trở lên. Người lao động tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH vẫn có những lợi thế nhất định và được ưu tiên hơn.

Chọn ngành lao động dựa vào điều kiện sức khỏe

  • Người có thị lực kém không được ứng tuyển đơn hàng điện tử
  • Người thuận tay trái chỉ nên chọn ngành nông nghiệp, xây dựng, cơ khí
  • Lao động có hình xăm là nam chỉ có thể tham gia đơn hàng xây dựng. Nếu là nữ giới chỉ được chọn đơn hàng nông nghiệp hoặc may mặc

Hiện tại, dịch Covid đang được kiểm soát tốt ở cả phía Nhật Bản và Việt Nam. Nhu cầu tuyển dụng lao động để khôi phục sản xuất tại Nhật có dấu hiệu gia tăng. Kèm theo đó là rất nhiều chính sách hấp dẫn như nợ phí, giảm phí cho người lao động. Bạn hãy tận dụng thời điểm vàng để đăng ký xuất khẩu lao động Nhật. 

Nếu bạn chưa biết Bộ Thương Binh Xã Hội xuất khẩu lao động nên chọn ngành gì phù hợp với khả năng của mình, hãy gọi cho chúng tôi. Xuatkhaulaodongnhat.info hy vọng sẽ giúp bạn tháo gỡ những thắc mắc đó.

Trả lời