Lao động nữ có nên đi xuất khẩu Nhật Bản hay không?

Nữ có nên đi xuất khẩu Nhật Bản? Cơ hội làm việc nào cho nữ giới tại xứ Hàn? Những đơn hàng nào hấp dẫn cho lao động nữ lựa chọn?

Rất nhiều người vẫn đang băn khoăn liệu nữ có nên đi xuất khẩu Nhật Bản? Môi trường xuất khẩu lao động này liệu có phải chỉ dành cho nam giới hay không? Nếu lao động nữ muốn xuất khẩu sang đất nước hoa anh đào làm việc thì nên chọn đơn hàng nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này qua bài viết sau.

Lao động nữ có nên đi xuất khẩu Nhật Bản?

Với câu hỏi lao động nữ có nên đi xuất khẩu Nhật Bản không thì đáp án được đưa ra là CÓ. Vì sao ư? Bởi nhu cầu tuyển dụng lao động tại thị trường Nhật có sự ưu ái không ít dành cho các lao động là nữ. Không chỉ mức lương hấp dẫn mà còn có nhiều chính sách đãi ngộ rất tốt từ các xí nghiệp sản xuất tại Nhật.

Xuất khẩu lao động Nhật là lựa chọn rất tốt với nữ giới để có thu nhập hấp dẫn

Xuất khẩu lao động Nhật là lựa chọn rất tốt với nữ giới để có thu nhập hấp dẫn

Thực tế cho thấy, lực lượng lao động nữ tại Việt Nam đăng ký xuất khẩu lao động sang Nhật chủ yếu từ vùng nông thôn hay vùng núi. Tuy nhiên, các đơn vị tuyển dụng tại Nhật vẫn đưa ra mức lương cao. Trung bình từ 30 triệu/tháng. Điều này xuất phát từ việc các đơn vị này đánh giá cao sự chăm chỉ, cần cù của lao động nữ Việt Nam. Vì thế, nếu có ý định xuất khẩu đi làm việc tại Nhật thì các chị em không nên đắn đo nhiều. Bởi đây hứa hẹn sẽ là thị trường lao động có cơ hội phát triển tốt và mức đãi ngộ rất tốt.

Nữ có nên đi xuất khẩu Nhật Bản? Nên chọn các đơn hàng nào?

Bên cạnh việc tìm hiểu nữ có nên đi xuất khẩu Nhật Bản thì bạn cũng nên biết ngành nghề nào thích hợp để chị em lựa chọn đăng ký. Dưới đây là 3 gợi ý mà bạn có thể cân nhắc.

Chế biến thủy sản

Đây là đơn hàng được đánh giá là có lượng công việc dồi dào và dễ trúng tuyển nhất. bởi tại Nhật, lĩnh vực chế biến thủy hải sản có việc thường xuyên từ tháng 3 đến tháng 11 mỗi năm. Bên cạnh đó, mức thu nhập từ công việc này cũng rất cao, dao động từ 35 – 40 triệu VNĐ/tháng. Ngoài ra, nữ lao động Việt còn có thể kiếm thêm thu nhập từ thời gian làm thêm, tăng ca với tối thiểu là 40 giờ/tháng.

Chế biến hải sản là một trong những đơn hàng tốt dành cho nữ khi XKLĐ đến Nhật

Chế biến hải sản là một trong những đơn hàng tốt dành cho nữ khi XKLĐ đến Nhật

May mặc

Nếu bạn thắc mắc nữ có nên đi xuất khẩu Nhật Bản và nên chọn ngành nào để đăng ký thì may mặc là sự lựa chọn bạn nên cân nhắc. Mức lương cơ bản cho đơn hàng này là 30 – 35 triệu VNĐ/tháng. Đặc biệt, với những người có tay nghề may mặc sẵn khi làm việc tại Việt Nam thì cơ hội tăng lương, làm thêm tại Nhật Bản sẽ rất cao. Hơn thế nữa, công việc này cũng không quá nặng nhọc lại không phải chịu cảnh “dầm sương dãi nắng”.

May mặc là đơn hàng được nhiều nữ lao động Việt chọn khi XKLĐ sang Nhật 

Nông nghiệp

Đa số các đơn hàng nông nghiệp xuất khẩu lao động tại Nhật đều làm trong nhà kính. Công việc này sẽ không quá nặng nhọc như các việc làm đồng áng tại Việt Nam. Ngoài ra, công nghệ trồng trọt tại Nhật rất phát triển. Do đó, quá trình làm việc với nữ giới khi chọn đăng ký đơn hàng nông nghiệp cũng sẽ dễ dàng hơn nhiều. 

Đơn hàng nông nghiệp đi lao động Nhật được đánh giá cao với các nữ lao động

Đơn hàng nông nghiệp đi lao động Nhật được đánh giá cao với các nữ lao động

Với đơn hàng nông nghiệp thì nữ lao động Việt chủ yếu sẽ làm về: trồng hành tây, trồng cà chua, trồng hoa…Mức lương hàng tháng khi làm việc sẽ từ 30 triệu – 35 triệu VNĐ/tháng.

Trên đây là thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi nữ có nên đi xuất khẩu Nhật Bản. Nếu bạn có nhu cầu đi xuất khẩu lao động tại Nhật nhưng chưa biết phải đăng ký ở đâu thì hãy liên hệ đến chúng tôi. Chắc chắn, bạn sẽ có được đơn hàng tốt, uy tín với mức lương hấp dẫn cùng chế độ đãi ngộ tốt nhất.

Trả lời