Lao động Nhật Bản 2020 liệu có là sự lựa chọn đúng đắn hay không?

Bạn đã có dự định xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020? Bạn đang băn khoăn và chưa dám đăng ký? Hãy để chúng tôi giúp bạn tìm câu trả lời.

Từ lâu, Nhật Bản đã trở thành một điểm đến lý tưởng cho người lao động Việt. Cụ thể là bắt đầu từ năm 2020, Nhật Bản chính thức vượt mặt Đài Loan và dành vị trí XKLĐ số 1 tại Việt Nam. Vậy có nên đi Lao động Nhật Bản 2020 hay không và có những lợi ích gì? Cùng chúng tôi khám phá câu trả lời trong bài viết.

Lợi ích khi đi lao động Nhật Bản 2020

Lao động Nhật Bản với nhiều lợi ích

Lao động Nhật Bản với nhiều lợi ích

Nhật Bản đang là thị trường thu hút khá nhiều lao động Việt Nam. Cho đến thời điểm hiện tại, đã có tới hơn 100.000 người Việt định cư và sinh sống tại Nhật Bản. Vậy lý do vì sao một xứ sở hoa anh đào lại thu hút nhiều người đến vậy?

Sau đây là một vài lợi ích:

Chính sách visa mới với chế độ hấp dẫn

Tuy được ban hành vào tháng 04/2019 nhưng chính sách visa này quy trình còn lỏng lẻo. Vì thế có nhiều lỗ hổng gây hoang mang cho nhiều lao động. Nhưng tới năm 2020 thì chính sách này đã đi vào khuôn khổ hơn, đem lại nhiều cơ hội mới cho các lao động.

Tăng thời gian làm việc đến 10 năm

Thời gian làm việc có thể tới 10 năm

Thời gian làm việc có thể tới 10 năm

Chính sách visa mới cho phép người lao động được làm việc lâu hơn ở Nhật. Sau khi hoàn thành chương trình thì người lao động có thể gia hạn hợp đồng hoặc quay trở lại lần 2. Nói chúng, tổng cộng thời gian làm việc ở Nhật có thể lên tới 10 năm hoặc có thể xin vĩnh trú lâu dài.

Có thể chuyển việc dễ dàng

Khi tham gia chương trình visa thì người lao động có thể chuyển việc dễ dàng trong ngành. Tức là bạn có thể chuyển sang làm công ty khác nhưng cùng ngành nghề.

Với chương trình visa mới thì người lao động ký kết hợp đồng trực tiếp với công ty. Vì vậy mà thủ tục chuyển việc lao động Nhật Bản 2020 sẽ dễ dàng hơn.

Mức lương vô cùng hấp dẫn 

Mức lương hấp dẫn

Mức lương hấp dẫn

Một trong những ưu điểm rất lớn của người lao động khi làm việc tại NHật đó là thu nhập cao. Thậm chí có thể gấp nhiều lần thu nhập trong nước. Vậy thực tế mức lương như thế nào?

Bình quân mức lương cơ bản sẽ từ 28-35 triệu đồng/tháng. Mức lương này chưa kể tăng ca, làm thêm vào ngày nghỉ, ngày lễ. Nếu làm vào những ngày này thì mức lương được nhân hệ số 125%, 150%. Nếu một tháng bạn làm thêm từ 30-45h thì mức thu nhập có thể lên tới 40 triệu/tháng.

Chi phí lao động Nhật Bản 2020 dự báo giảm mạnh

Theo phân tích nhu cầu của thị trường thì chi phí lao động sang Nhật sẽ giảm mạnh. Ngoài đưa ra những chính sách hấp dẫn về lương, chế độ đãi ngộ thì chính phủ Nhật Bản còn đưa ra những chi phí giảm nhiều so với năm trước. Mục đích là để thu hút lao động sang Nhật làm việc. Có thể người lao động sẽ không mất khoản phí nào khi tự làm thủ tục, giấy tờ.

Đa dạng ngành nghề

Các đơn hàng tại Nhật Bản thường không yêu cầu kinh nghiệm, bằng cấp. Trừ những ngành như may mặc, xây dựng, cơ khí,… Đến thời điểm hiện tại thì ở đây có đến 77 ngành nghề đang tuyển chọn lao động nước ngoài. Chính vì thế mà bạn có thể dễ dàng lựa chọn được công việc cho mình.

Như vậy là bạn đã có được câu trả lời cho mình khi còn băn khoăn về xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020 rồi chứ?

Trả lời