GIẢI ĐÁP Đi xuất khẩu lao động nước nào tốt mức lương hấp dẫn

Đi xuất khẩu lao động nước nào tốt là vấn đề khiến nhiều người băn khoăn. Bên cạnh mức lương cần có môi trường làm việc tốt để đảm bảo làm việc hiệu quả. 

Xuất khẩu lao động đang là con đường giúp mọi người làm giàu một cách nhanh chóng. Chính vì thế rất nhiều lao động Việt Nam đang lựa chọn giải pháp tối ưu này. Vậy đi xuất khẩu lao động nước nào tốt ? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc này. 

Đi xuất khẩu lao động nước nào tốt? – Không thể bỏ qua Nhật Bản

Nhật Bản hiện đang là một trong những thị trường XKLĐ hot nhất thời điểm hiện tại. Với những chính sách đãi ngộ dành cho người lao động nên đây là thị trường lao động hết sức lý tưởng. 

Lao động tại đất nước Nhật Bản với môi trường làm việc hiện đại 

Lao động tại đất nước Nhật Bản với môi trường làm việc hiện đại 

Theo quy định của luật lao động tại Nhật Bản về mức lương tối thiểu mà các doanh nghiệp trả cho người lao động tại các vùng sẽ trong khoảng từ 120.000 – 150.000 Yên/tháng. Nếu tính theo tỷ giá tại các ngân hàng khi đổi sang tiền Việt sẽ dao động ở mức từ 25-30 triệu/tháng.

Lao động tại thị trường Hàn Quốc

Đi xuất khẩu lao động nước nào tốt? Mức lương của một người đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc dao động trong khoảng từ 1.200.000 won – 1.400.000 won/tháng tương đương với 24 – 28 triệu/ tháng. Trừ tất cả các khoản về chi phí ăn ở, đi lại, thì mức lương thực nhận khoảng từ 15 – 18 triệu đồng (chưa tính tiền tăng ca, làm thêm).

Đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc có mức lương hấp dẫn 

Đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc có mức lương hấp dẫn 

Với mức lương này thì đây vẫn đang là thị trường lao động được nhiều người lao động hướng tới nhất. Hơn nữa, môi trường sống và làm việc tại Hàn Quốc rất tốt, khí hậu mát mẻ phù hợp với cơ địa của người Việt. 

Thị trường lao động Đài Loan

Đài Loan là nước mà người lao động Việt Nam muốn lựa chọn nhiều nhất chỉ đứng sau Nhật Bản. Bởi đây là thị trường có điều kiện tuyển chọn lao động rất dễ dàng với độ tuổi từ 19-39 tuổi với thời hạn hợp đồng kéo dài và có cơ hội quay lại lần thứ 2. 

Tuy nhiên, nếu xét về mức lương thì sẽ không cao bằng khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, hay Hàn Quốc nhưng đổi lại thì chi phí tham gia sẽ thấp hơn. Mức thu nhập trung bình của người lao động tại Đài Loan khoảng 20.000 Đài tệ/tháng (tương đương với gần 14 triệu/tháng). 

Xuất khẩu lao động tại Đài Loan là lựa chọn của nhiều người 

Xuất khẩu lao động tại Đài Loan là lựa chọn của nhiều người 

Đối với có ký kết hợp đồng hưởng mức lương theo giờ thì được nhận khoảng 120 đài tệ/giờ (tương đương với 85.000đ/giờ). Cũng giống như lao động Nhật Bản hàng tháng các bạn sẽ phải có nghĩa vụ đóng các loại bảo hiểm lao động, bảo hiểm y tế cũng như phí sinh hoạt ăn, ở, đi lại.

Trên đây là thông tin về 3 quốc gia có tuyển dụng lao động giúp bạn giải đáp băn khoăn đi xuất khẩu lao động nước nào tốt. Hy vọng sẽ giúp bạn cân nhắc và có sự lựa chọn tốt nhất dành cho mình. 

Trả lời