Đơn hàng thực phẩm Nhật Bản làm công việc gì? Lương có cao không?

Đơn hàng thực phẩm Nhật Bản là một ngành hot mà hầu hết các người lao động đều lựa chọn. Vậy nó là công việc gì và lương như thế nào?

Đơn hàng thực phẩm đem đến nhiều lợi thế cho người lao động hơn các công việc khác. Chẳng hạn như làm việc trong nhà xưởng, mức lương mức ổn định, chế độ đãi ngộ tốt,… Tuy nhiên, mặc dù thuận lợi về hoạt cảnh như thế nhưng công việc liệu có quá nặng nhọc và mức lương có cao như kỳ vọng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết công việc đơn hàng thực phẩm Nhật Bản trong bài viết.

Các công việc cụ thể của đơn hàng thực phẩm Nhật Bản

Các công việc trong đơn hàng thực phẩm tại Nhật

Các công việc trong đơn hàng thực phẩm tại Nhật

Lao động thuộc ngành thực phẩm thường sẽ làm việc trực tiếp trong công xưởng. Vì thế, 80% công việc là làm trên băng truyền. Cụ thể các công việc như sau:

Làm cơm hộp

Làm cơm hộp

Làm cơm hộp

Đối với công việc này, người lao động sẽ làm các công việc cụ thể như cắt đồ ăn thành hình, xếp thức ăn vào hộp cơm, đóng gói hộp cơm. Đây là những công việc tương đối nhẹ nhàng, không yêu cầu kinh nghiệm. Mọi thứ đều hoạt động trên băng truyền, khi làm lâu sẽ quen tay và rất đơn giản.

Làm cơm nắm

Cơm nắm là một trong những công việc mà mọi người lao động sang Nhật cũng sẽ phải làm ít nhất 1 lần. Tùy vào loại sản phẩm, người ta sẽ lựa chọn làm tay hoặc làm bằng máy làm cơm nắm.

Nếu phải làm cơm bằng tay thì công việc sẽ là cân cơm đúng khối lượng và đặt xuống băng truyền. Nếu có thì cần thêm các phần nhân như trứng, thịt vào giữa cơm rồi nắn thành hình. Sau cùng là bọc cơm và dán tem nhãn.

Chế biến thủy sản

Chế biến thủy sản trên băng chuyền

Chế biến thủy sản trên băng chuyền

Người lao động khi lựa chọn ngành chế biến thủy sản sẽ làm các công việc. Cụ thể như: Phân loại, sơ chế và đóng gói hải sản. Tùy thuộc vào dây chuyền, có thể chỉ cần đến bước đóng gói hoặc xử lý tẩm ướp gia vị là xong.

Chế biến trái cây, làm bánh

Công việc này cũng nằm trong đơn hàng thực phẩm nhật bản nhưng thường rất ít tuyển dụng. Đối với công việc này, người lao động sẽ phân loại trái cây, cho vào máy cắt rồi xếp vào hộp.

Nếu làm bánh thì cần nhào bột, cắt bột, nặn thành hình và cho vào lò nướng. Sau đó là lấy bánh ra và đóng gói.

Chế biến thịt

Công việc này hoạt động trong công xưởng, người lao động sẽ làm các công việc như xác định loại thịt, cho thịt vào máy cắt và xếp vào hộp. Công việc này đòi hỏi người lao động phải sử dụng đến dao, kéo. Tuy nhiên nó khá an toàn vì đã được trang bị bảo hộ và được đảm bảo an toàn cho người lao động.

Những người có thể chọn ngành đơn hàng thực phẩm Nhật Bản

Vì làm việc trong nhà xưởng, không phải chịu ảnh hưởng thời tiết cho nên công việc này khá nhiều lợi thế. Ngoài ra còn không phải di chuyển cũng không yêu cầu kinh nghiệm. Tuy nhiên, nó vẫn có một vài điều kiện như sau:

– Độ tuổi: từ 18 – 32 tuổi.

– Trình độ học vấn: tốt nghiệp THCS trở lên.

– Sức khỏe: yêu cầu thị lực 8/10, không xăm trổ, không mắc 13 bệnh.

Đơn hàng thực phẩm lương cao không?

Các đơn hàng thực phẩm đi Nhật lương được đánh giá là khá cao. Mức lương này dao động từ 130,000 yên – 160,000 yên (chưa bao gồm tăng ca, làm thêm). Với một công việc nhẹ nhàng và đơn giản như vậy thì mức lương như vậy là vô cùng phù hợp.

Với nhiều lợi thế như trên thì chắc hẳn bạn đã hiểu tại sao đơn hàng thực phẩm Nhật Bản lại được ưa chuộng đến vậy? Nếu bạn muốn đăng ký tham gia ngành này thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Trả lời