Cuộc sống lao động Nhật có gì thú vị

Lao động Nhật hằng năm không ngừng gia tăng với con số ấn tượng. Vậy bạn có tò mò, cuộc sống tại đất nước này có gì thú vị so với ở Việt Nam hay không.

Lao động Nhật là khát khao của khá nhiều bạn trẻ. Với những mường tượng về một cuộc sống đầy đủ, tiện nghi, tại một đất nước hoàn toàn xa lạ. Liệu rằng cuộc sống xuất khẩu lao động có như trong mơ? Hôm nay, hãy để chúng tôi chia sẻ cho bạn những thông tin hữu ích về vấn đề này.

Tổng quan về cuộc sống lao động Nhật

Nơi ở của lao động Nhật

Nơi ở khang trang, sạch sẽ của lao động Nhật

Nơi ở khang trang, sạch sẽ của lao động Nhật

100% lao động xuất khẩu, thực tập sinh sang Nhật sẽ được bố trí chỗ ở ngay trong kí túc xá, nhà trọ, nhà thuê. Chắc chắn là mức giá thuê kí túc xá sẽ thấp hơn so với nhà thuê trọ. Đương nhiên là sau một thời gian, nếu muốn, bạn vẫn có thể chuyển ra ngoài.

Thông thường, tại Việt Nam, việc đi thuê nhà được tìm kiếm thông qua hội nhóm trên mạng xã hội là chủ yếu. Tuy nhiên, tại Nhật, đa phần mọi người nhờ môi giới bất động sản tìm kiếm giúp. 

Người thuê sẽ cần trả phí cho môi giới, tiền tóc nhà, tiền thuê nhà, tiền lễ cho chủ nhà. Vì thế, để thuê nhà tại Nhật bạn cần chuẩn bị số tiền khá lớn.

Lao động Nhật được trải nghiệm hệ thống giao thông hiện đại 

Nhờ hệ thống quản lý tốt, cùng với nền giáo dục chất lượng cao. Do đó, ý thức tham gia giao thông của người dân Nhật rất tốt. Giao thông quy củ, hạn chế xảy ra tình trạng tắc đường như nhiều nước đang phát triển.

Hệ thống phương tiện tại đây cũng vô cùng phát triển và hiện đại. Lao động Nhật sẽ thoải mái lựa chọn đi tàu điện, xe bus. Đặc biệt là loại tàu Shinkansen nổi tiếng, sở hữu tốc độ siêu nhanh. 

Cuộc sống lao động Nhật rộng mở trong tương lai

Cuộc sống lao động Nhật rộng mở trong tương lai

Cuộc sống lao động Nhật rộng mở trong tương lai

Mức lương cao giúp người lao động có thể phụ giúp gia đình. Hoặc bạn có thể tích cóp vốn để sau này hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh khi trở về nước. Hàng tháng, tiền lương cơ bản của thực tập sinh Nhật từ 145.000– 185.000 yên/tháng. Tương ứng với số tiền 29 – 42 triệu VNĐ/tháng, chưa gồm tiền làm thêm, tăng ca. 

Nếu chịu khó trau dồi về ngôn ngữ, sau khi hoàn thành các đơn hàng xuất khẩu Nhật Bản. Bạn có thể dễ dàng kiếm được công việc tốt tại Việt Nam. Đơn cử là rất nhiều tập đoàn, công ty vốn đầu tư Nhật tại nước ta hiện nay.

Thêm nữa, khi được làm việc tại một quốc gia phát triển như Nhật, bạn còn được nâng cao năng lực nghề nghiệp, học hỏi tác phong làm việc chuyên nghiệp của họ. Đồng thời mở rộng mối quan hệ với bạn bè, đồng nghiệp người Nhật Bản.

Cách lao động Nhật vượt qua áp lực cuộc sống xa nhà

Cách lao động Nhật vượt qua áp lực cuộc sống xa nhà

Cách lao động Nhật vượt qua áp lực cuộc sống xa nhà

Cuộc sống đi xuất khẩu lao động Nhật Bản xa nhà chắc chắn không thể tránh khỏi vô vàn áp lực và khó khăn. Chúng ta sẽ gù quay với công việc nhưng không vì thế mà bỏ cuộc.

Bạn hãy tận dụng những ngày nghỉ để thư giãn, vui chơi. Không quên dành ra cho mình thời gian xả stress để nạp lại năng lượng cho tuần mới. Có thể đi dạo phố, tập thể thao, gặp gỡ bạn bè. Nhật Bản cũng có rất nhiều lễ hội hằng năm, bạn sẽ thấy vô vàn những thứ hay ho mà ở Việt Nam sẽ khó trải nghiệm được.

Sống ở đâu cũng sẽ có thử thách, quan trọng là phải biết vượt qua chúng. Cuộc sống lao động Nhật cũng vậy, sau khi cố gắng bươn chải tại đất khách quê người, bạn sẽ có số vốn không nhỏ cho dự định tương lai.

Trả lời