Chương trình kỹ sư nhật bản và những lưu ý bạn cần phải biết

Chương trình kỹ sư nhật bản có những quy định, yêu cầu như thế nào? Đồng thời người lao động được hưởng nhiều lợi ích hấp dẫn gì.

Chương trình kỹ sư nhật bản giúp cho người lao động xin được visa, vĩnh trú. Đồng thời cũng có thể bảo lãnh người thân sang sinh sống và làm việc cùng tại Nhật Bản. Để hiểu rõ hơn về chương trình kỹ sư nhật thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Chương trình kỹ sư nhật bản và những điều bạn cần biết

Chương trình kỹ sư nhật bản và những điều bạn cần biết

Chương trình kỹ sư nhật bản được quy định như thế nào?

Về chương trình kỹ sư được quy định khá cụ thể và rõ ràng tại Nhật hiện nay. Theo như Bộ tư pháp và Bộ lao động – Y tế – Phúc lợi xã hội của Nhật Bản có quy định rằng: Đối với những công dân lao động nước ngoài có bằng cao đẳng chuyên ngành về kỹ thuật.  Hay có bằng đại học và được một doanh nghiệp của Nhật  Bản ký hợp đồng lao động thì có thể nhập cảnh vào Nhật làm việc. 

Nhu cầu tuyển dụng nhân lực kỹ sư hiện nay tại Nhật Bản 

Trong những năm trở lại đây, Nhật Bản chính là thị trường tiềm năng cho phần lớn lao động Việt. Hiện các chương trình lao động xuất khẩu nhật ngày một đa dạng hơn đáp ứng được nhiều loại hình lao động Việt. Đặc biệt, đối với nguồn lao động có trình độ chuyên môn đang được Nhật Bản tuyển dụng với nhu cầu, số lượng lớn.

Kỹ sư xây dựng có nhu cầu tuyển dụng cao tại nhật bản hiện nay

Kỹ sư xây dựng có nhu cầu tuyển dụng cao tại nhật bản hiện nay

Không còn gò bó, khắt khe khi lựa chọn lao động như trước đây. Nếu như các chương trình kỹ sư nhật bản trước đây chỉ tuyển những lao động có trình độ chuyên môn, tay nghề cao như: kỹ sư xây dựng, kỹ sư kỹ thuật,…Thì hiện nay vấn đề tuyển nhân lực kỹ sư ngày một được mở rộng, phổ biến hơn. Dưới đây là một số ngành kỹ sư có nhu cầu tuyển dụng lớn nhất hiện nay:

  • Đầu tiên phải kể tới nhóm ngành kỹ sư xây dựng.
  • Tiếp tới là nhóm ngành kỹ sư điện tử – điện lạnh.
  • Kỹ sư cơ khí – chế tạo máy
  • Kỹ sư chuyên về công nghệ thông tin

Chi tiết quy trình tham gia chương trình kỹ sư nhật bản 

Để có thể thuận lợi tham gia chương trình kỹ sư nhật bản thì bạn có thể tham khảo và thực hiện theo những bước dưới đây:

Quy trình chuẩn tham gia chương trình kỹ sư nhật hiện nay

Quy trình chuẩn tham gia chương trình kỹ sư nhật hiện nay

  • Bước 1: Tìm kiếm đơn hàng tuyển dụng chương trình kỹ sư Nhật Bản. Bạn có thể tham khảo các thông tin về chương trình tuyển dụng trên mạng xã hội, google, internet,..
  • Bước 2: Khai và hoàn thiện form mẫu theo đúng quy định, đúng hướng dẫn. Đồng thời cũng cần nộp chi phí cọc để tham gia thi tuyển lao động.
  • Bước 3: Thực hiện thi tuyển – phỏng vấn trực tiếp với chủ bên Nhật. Có thể phỏng vấn thông qua người phiên dịch viên hoặc bằng tiếng Nhật tùy đơn hàng.
  • Bước 4: Nhiều đơn hàng sau khi phỏng vấn sẽ có ngay kết quả trúng tuyển. 
  • Bước 5: Khi trúng tuyển sẽ được đào tạo tiếng Nhật khoảng 3 – 6 tháng để đạt yêu cầu.
  • Bước 6: Làm visa và thực hiện xuất cảnh sang Nhật làm việc.

Trên đây là thông tin về chương trình kỹ sư nhật bản mà chúng tôi muốn chia sẻ tới quý bạn. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp quý bạn hiểu rõ hơn về chương trình này. Đồng thời có thể thực hiện được mục tiêu của bản thân một cách hoàn hảo nhất.

Trả lời