Chi phí xuất khẩu lao động Nhật hiện nay là bao nhiêu?

Xuất khẩu lao động Nhật đang trở thành xu hướng hot hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chi phí xuất khẩu lao động ở quốc gia này là bao nhiêu.

Rất nhiều lao động Việt Nam hiện nay lựa chọn xuất khẩu lao động vì những lợi ích, tiềm năng trong hiện tại lẫn tương lai. Tuy nhiên, để thực hiện được ước mơ này, họ cũng phải bỏ ra một số tiền không nhỏ. Nếu như bạn đang quan tâm đến chi phí xuất khẩu lao động Nhật là bao nhiêu, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này.

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật hiện nay là bao nhiêu?

Những khoản chi phí phát sinh để chuẩn bị cho hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật bao gồm những mục dưới đây.

Xuất khẩu lao động Nhật mang tới nhiều cơ hội hấp dẫn

Xuất khẩu lao động Nhật mang tới nhiều cơ hội hấp dẫn

Chi phí khám sức khỏe

Chi phí đầu tiên là chi phí khám sức khoẻ. Nhật Bản rất chú trọng tới quá trình kiểm tra sức khoẻ của người lao động nhằm đảm bảo người lao động đủ khả năng đáp ứng yêu cầu làm việc.

Người lao động cần khám sức khoẻ tổng quát. Gói dịch vụ này thường dao động từ 700.000 đồng – 1.200.000 đồng.

Chi phí học tạo nguồn

Trước khi tham gia kỳ thi tuyển đơn hàng xuất khẩu lao động đi Nhật, người lao động phải trả chi phí học tạo nguồn bao gồm tiền học tiếng Nhật cơ bản, tiền ăn ở, đi lại. Thời gian đào tạo cho khoá học này chỉ kéo dài từ 5 đến 7 ngày. 

Người lao động nên chú trọng tới khoá học này để tạo ấn tượng tốt trước nhà tuyển dụng, nâng cao tỉ lệ đỗ đơn. 

Người lao động cần lưu ý đến những khoản chi phí khác nhau

Người lao động cần lưu ý đến những khoản chi phí khác nhau

Chi phí dịch vụ và môi giới

Thông thường, người lao động sẽ trao đổi thông tin, chuẩn bị hồ sơ thông qua sự hướng dẫn của công ty xuất khẩu lao động. Chi phí dịch vụ và môi giới giữa mỗi công ty không giống nhau cho nên người lao động cần tìm hiểu, cân nhắc lựa chọn đơn vị phù hợp nhất.

Chi phí đào tạo tiếng Nhật sau khi trúng tuyển đơn hàng

Sau khi người lao động vượt qua vòng thi tuyển đơn, họ sẽ được đào tạo tiếng Nhật trong khoảng thời gian từ 4 đến 6 tháng. Đây là thời gian để người lao động học tập, rèn luyện tiếng Nhật cũng như tiếp thu kiến thức, văn hóa – xã hội của quốc gia này.

Chi phí đào tạo đã bao gồm  học phí, giáo trình, tài liệu, tiền ăn ở, tiền ký túc, tiền sinh hoạt phí hàng ngày,… Với vốn tiếng Nhật càng tốt thì người lao động càng có nhiều lợi thuế.

Lựa chọn công ty môi giới uy tín là điều vô cùng quan trọng

Lựa chọn công ty môi giới uy tín là điều vô cùng quan trọng

Phí hồ sơ, dịch thuật

Các giấy tờ cần thiết cho bộ hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản cần được dịch thuật, công chứng sang tiếng Nhật. Nếu không muốn tự làm dịch vụ bên ngoài, bạn có thể nhờ công ty môi giới lao động xuất khẩu thực hiện thay. 

Visa, giấy tờ, vé máy bay

Xin visa là một trongg những thủ tục quan trọng để xuất cảnh sang Nhật. Bạn nên tìm hiểu kỹ để chuẩn bị chi phí làm visa, mua vé máy bay và những giấy tờ cần thiết khác. 

Phụ phí phát sinh ngoài

Đối với những người lao động xuất khẩu ở Nhật, hãy lưu ý đến 1 số khoản phụ phí phát sinh khác như quần áo, đồng phục, vali,… theo quy định của công ty.

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật có thể thay đổi theo thời gian và chênh lệch nhất định giữa từng công ty môi giới. Do đó, nếu như bạn thực sự quan tâm tới vấn đề xuất khẩu lao động, hãy tìm hiểu cũng như so sánh chi phí giữa các công ty thật kỹ. Để được tư vấn, hỗ trợ thêm, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nhé.

Trả lời