Chi phí lao động xuất khẩu Nhật Bản cần phải bỏ thực tế là bao nhiêu?

Nếu bạn đang muốn lao động xuất khẩu Nhật Bản mà không biết chi phí thực tế là bao nhiêu? Gồm những khoản nào thì đừng bỏ qua bài viết này.

Nhật Bản hiện là quốc gia có nền kinh tế vô cùng phát triển. Chính vì thế đây chính là điểm đến lý tưởng của người lao động. Trong những năm gần đây, người Việt sang Nhật đã vượt quá lượng người Việt sang Đài Loan (Trung Quốc). Không chỉ bởi những chế độ đãi ngộ tốt, đang dạng ngành nghề mà lao động xuất khẩu Nhật Bản còn phải bỏ ra số tiền khá ít. Cùng tham khảo thực tế về số chi phí đó cụ thể như thế nào trong bài viết.

Những khoản phí lao động xuất khẩu Nhật Bản phải bỏ ra

Chi phí XKLĐ Nhật

Chi phí XKLĐ Nhật

Để đi Nhật Bản lao động, bạn bắt buộc phải bỏ ra một khoản phí nhất định. Trong đó có những khoản phí sau:

Chi phí khám sức khỏe

Muốn xuất khẩu lao động ở bất kỳ quốc gia nào thì sức khỏe vẫn là điều cần ưu tiên hàng đầu. Bạn cần khám để kiểm tra tổng quát sức khỏe và xem xét bạn có đáp ứng những yêu cầu làm việc tại Nhật Bản hay không.

Giá của gói khám sức khỏe tùy vào danh mục. Trung bình mức giá này khoảng từ 700.000 – 1.200.000 đồng. Bạn cần đến những bệnh viện do công ty xuất khẩu lao động chỉ định. Lưu ý không tự đi khám để tránh mất tiền khám làm 2 lần.

Chi phí học tạo nguồn và chi phí dịch vụ môi giới

Các khoản phí sang Nhật

Các khoản phí sang Nhật

Đây là khoản phí người lao động phải trả trước khi tham gia thi tuyển. Chi phí này là tiền học tiếng Nhật cơ bản, tiền ăn ở và đi lại. Tùy vào công ty, người lao động có thể được miễn phí hoặc bắt buộc. Thời gian đào tạo này kéo dài khoảng 5-7 ngày. Nó giúp bạn tạo được ấn tượng tốt trước nhà tuyển dụng và dễ đỗ đơn hơn.

Về khoản tiền môi giới, các doanh nghiệp chỉ được phép thu khoản tiền môi giới trong trường hợp bên đối tác nước ngoài yêu cầu.

Chi phí đào tạo tiếng Nhật

Nếu như bạn đã qua vòng thi tuyển đơn thì bạn bắt buộc phải tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật. Thời gian đào tạo từ 4-6 tháng trước khi xuất cảnh. Sau khóa học, người lao động sẽ được rèn luyện, tiếp thu kiến thức văn hóa – xã hội. Có thể thích ứng dần với môi trường sống kiểu Nhật Bản.

Phí hồ sơ, dịch thuật lao động xuất khẩu Nhật Bản

Để đi Nhật lao động thì bạn phải tiến hành làm hồ sơ. Trong hồ sơ cần nhiều giấy tờ khác nhau. Những giấy tờ này cần phải dịch thuật từ tiếng Việt sang tiếng Nhật bởi công ty xuất khẩu lao động.

Visa, giấy tờ, vé máy bay

Ngoài các chi phí trên thì người lao động cần phải chuẩn bị đầy đủ các thủ tục, giấy tờ khác. Trong đó có xin visa để xuất cảnh sang Nhật. Các thủ tục này sẽ được công ty XKLĐ hoàn thành giúp bạn. Và bạn cần bỏ phí để họ có thể giúp bạn.

Thực tế lao động xuất khẩu Nhật Bản mất khoảng bao nhiêu tiền?

Từ những khoản phí trên, ta có thể xác định được chi phí chính xác khi XKLĐ Nhật Bản là bao nhiêu.

Chi phí đi Nhật 1 năm

Chi phí đi Nhật 1 năm hết bao nhiêu?

Chi phí đi Nhật 1 năm hết bao nhiêu?

Chi phí đi xklđ Nhật Bản 1 năm sẽ mất khoảng từ 40 – 55 triệu đồng. Mức phí này đã bao gồm các khoản thu được liệt kê ở trên. Đối với chi phí này thì có thể phù hợp với hoàn cảnh kinh tế của hầu hết gia đình Việt. Tuy nhiên, nếu số phí thấp thì thời gian làm việc cũng tương đối ngắn và ngược lại.

Chi phí đi Nhật Bản 3 năm

Chi phí 3 năm sẽ từ 85 – 160 triệu đồng. Nếu người lao động không đủ chi phí có thể vay vốn ngân hàng. Tỷ lệ người lao động xuất khẩu 3 năm nhiều hơn 1 năm. 

Để được tư vấn và tìm hiểu thêm về lao động xuất khẩu Nhật Bản, vui lòng truy cập vào website xuatkhaulaodongnhat.info 

Trả lời