Bật mí nên đi xuất khẩu nước nào có điều kiện tốt và thu nhập cao

Nên đi xuất khẩu nước nào là vấn đề rất nhiều người băn khoăn khi chọn lựa.Việc tìm hiểu sẽ giúp bạn tìm được môi trường phù hợp với mức lương hấp dẫn. 

Nhu cầu xuất khẩu lao động hiện nay là rất lớn, thị trường lao động cũng rất nhiều. Vì thế để chọn được môi trường làm việc tốt các bạn cần có cái nhìn khách quan nhất về nhu cầu tuyển dụng từ các quốc gia. Hãy tham khảo ngay những thông tin cụ thể ngay dưới đây để biết nên đi xuất khẩu nước nào và có được những lựa chọn hữu ích nhất nhé!

Nên đi xuất khẩu nước nào – Thị trường Đài Loan

Rất nhiều người băn khoăn nên đi xuất khẩu nước nào? Đài Loan là thị trường lao động đang có số người Việt Nam tham gia XKLĐ với tỷ lệ nhiều nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, mức lương tại thị trường này thường không cao tính ra chỉ từ 15 – 20 triệu VNĐ. 

Các đơn hàng lao động Đài Loan được ký hợp đồng lâu dài 

Các đơn hàng lao động Đài Loan được ký hợp đồng lâu dài 

Độ tuổi để đỗ đơn hàng đi Đài Loan từ là 18 – 39 tuổi. Ưu thế lớn nhất là thời gian ký hợp đồng dài hạn lên tới 15 năm và có thể quay lại lần 2. Khi tham gia XKLĐ Đài Loan, công việc ở đây là sản xuất truyền thống như: may, cơ khí, xây dựng,… được làm việc trong các công xưởng, nhà máy. Vì thế đây được coi là một thị trường tốt dành cho những người có nhu cầu đi xuất khẩu lao động tại nước ngoài. 

Xuất khẩu lao động tại đất nước Hàn Quốc

Mặc dù đây là thị trường tiềm năng nhưng hiện tại thị trường này vẫn đang hạn chế người lao động sang Hàn Quốc để làm việc. Hiện tại mức lương người lao động xuất khẩu được ký với các doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc tối thiểu là khoảng 1.300.000 – 1.600.000 won/tháng, bằng khoảng 27 – 30 triệu/tháng. Sau khi trừ các chi phí mà người lao động thực lĩnh là 800.000 – 1.000.000 won/tháng. 

Mức lương lao động tại Hàn Quốc rất hấp dẫn 

Mức lương lao động tại Hàn Quốc rất hấp dẫn 

Số lượng lao động đỗ các đơn hàng đi Hàn Quốc không nhiều do hoạt động thi tuyển rất khắt khe. Tỉ lệ chọi là 1:10 thậm chí lên đến mức 1:20. Bên cạnh đó việc làm thêm tại nước này cũng rất ít, trong khi đó chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc tương đối đắt đỏ. Nếu bạn là người yêu đất nước, văn hóa con người Hàn Quốc thì xuất khẩu lao động tại đất nước này là một lựa chọn không nên bỏ lỡ. 

Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nhật Bản đang đứng trước vấn đề “già hóa dân số” dẫn đến nước này thiếu tỷ lệ người trong độ tuổi lao động nghiêm trọng. Vì thế họ rất cần một lượng lớn nguồn lao động từ nước ngoài. Việt Nam là một trong số thị trường mục tiêu mà Nhật Bản hướng đến lựa chọn. 

Lao động tại Nhật Bản có điều kiện phát triển tốt 

Lao động tại Nhật Bản có điều kiện phát triển tốt 

Điều kiện để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không quá khó khăn, chỉ yêu cầu trình độ văn hóa bậc (THCS). Mức lương trung bình khi tham gia XKLĐ Nhật Bản cũng tốt hơn các nước khác rất nhiều tính ra từ 28 – 35 triệu đồng. Hơn nữa chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản cũng rất phù hợp mang lại cho bạn nguồn thu nhập đáng kể sau khi kết thúc thời gian làm việc tại đây. 

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn vấn đề nên đi xuất khẩu nước nào. Mỗi thị trường đều sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Người lao động cần sáng suốt và tỉnh táo để lựa chọn được đơn hàng phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Trả lời