Bật mí các bí kíp “vàng” cần lưu ý để đỗ đơn hàng đi Nhật Bản

Đơn hàng đi Nhật cần phải trải qua quá trình thi tuyển. Nắm chắc kiến thức, kỹ năng sẽ giúp bạn chủ động hơn để giành tấm vé đến với xứ sở mặt trời mọc. 

Đơn hàng đi Nhật đều có những yêu cầu cụ thể về kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng. Tỷ lệ đỗ các đơn hàng là 1 chọi 3. Vì thế để nâng cao cơ hội đỗ các bạn cần nỗ lực rèn luyện trong suốt quá trình học tập. Hãy cùng Công ty CP&ĐT Minh Thanh tìm hiểu cụ thể hơn về vấn đề này. 

Chăm chỉ bọn học tiếng Nhật để đỗ đơn hàng đi Nhật

Khi tham dự thi tuyển bất kỳ một đơn hàng đi Nhật, các đơn vị sẽ tiến hành kiểm tra xem trình độ tiếng Nhật của người lao động đạt đến mức độ nào. Tùy theo nhu cầu công việc sẽ có những yêu cầu lựa chọn lao động nhất định. 

Giao tiếp tốt là lợi thế để đỗ đơn hàng đi Nhật 

Giao tiếp tốt là lợi thế để đỗ đơn hàng đi Nhật 

Trình độ tiếng Nhật càng xuất sắc, thì tỷ lệ đỗ đơn hàng sẽ càng cao hơn. Trước khi bắt đầu thi tuyển các đơn hàng, thực tập sinh có thời gian học tập tại trung tâm huấn luyện lao động xuất khẩu và đào tạo trước khi trúng tuyển. 

Đây là thời gian để các bạn tận dụng để học tiếng Nhật. Các bạn cần phải nỗ lực cố gắng chăm chỉ càng cố gắng bao nhiêu thì tiếng Nhật sẽ được nâng cao bấy nhiêu. Khi biết đọc, viết và giao tiếp thì lúc này ưu thế để bạn đỗ lô hàng đi Nhật sẽ càng cao hơn.

Tự tin khi phỏng vấn 

Nhiều bạn khi học tại trung tâm rất tự tin nhưng do không bình tĩnh mà trong quá trình phỏng vấn trực tiếp thì rất lúng túng. Đây là điều tối kỵ ảnh hưởng tới kết quả thi tuyển lao động Nhật. Hãy giữ tâm lý thoải mái, thả lỏng cơ thể, trả lời ngắn gọn, đúng trọng điểm, tránh lan man. 

Giữ tâm lý thoải mái để luôn tự tin khi phỏng vấn 

Giữ tâm lý thoải mái để luôn tự tin khi phỏng vấn 

Nếu gặp vấn đề khó mà không hề thể nói được bằng tiếng Nhật các bạn cũng hãy tự tin thể hiện bằng tiếng Việt. Bởi các cán bộ phiên dịch có mặt ở đó sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành tốt phần thi của mình. 

Giữ tác phong chỉn chu chuyên nghiệp 

Người Nhật rất tinh ý khi đánh giá con người qua vẻ bên ngoài, hành động, cử chỉ. Vậy nên hãy thể hiện bạn là một người có tính chuyên nghiệp cả trong tác phong ăn mặc lẫn tác phong làm việc. 

Luôn chỉn chu trong công việc để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng 

Luôn chỉn chu trong công việc để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng 

Trước tiên các bạn hãy dành thời gian để tìm hiểu kỹ càng về đơn hàng  đi Nhật cũng như tính cách, văn hóa của người Nhật. Việc nắm rõ các thông tin đơn hàng đi Nhật mới nhất sẽ giúp bạn trả lời được những câu hỏi mà nhà tuyển dụng đưa ra. Đồng thời cũng có kinh nghiệm để thi tay nghề. Đó cũng chính là ưu thế để bạn minh chứng với nhà tuyển dụng bạn sẵn sàng với vị trí công việc này như thế nào. 

Ngoài ra, người Nhật rất kỹ tính, chính vì vậy đừng để những thói quen xấu như: ngoáy mũi, cắn móng tay, nói quá lớn,…mất thiện cảm với nhà tuyển dụng.

Nếu có đủ các kỹ năng kể trên thì cơ hội đỗ đơn hàng đi Nhật của bạn là rất lớn. Hi vọng những chia sẻ của Công ty CP&ĐT Minh Thanh đã cung cấp những tin tức bổ ích cho những người lao động. Chúc các bạn luôn thành công với các đơn hàng nhé!

Trả lời