9 điều kiện cần phải có khi xuất khẩu lao động Nhật 2020 mới nhất

Xuất khẩu lao động Nhật 2020 đặt ra khá nhiều điều kiện. Để có thể thuận lợi xuất khẩu Nhật Bản, bạn cần phải đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn sau.

Những điều kiện khi đi xuất khẩu lao động luôn là vấn đề mà nhiều người quan tâm. Đặc biệt là người lao động Việt khi có dự định xuất khẩu lao động Nhật 2020. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc khi bạn có ý định xuất khẩu tại đây để lao động.

Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật 2020 dễ dàng hơn các năm trước

Điều kiện XKLĐ Nhật

Điều kiện XKLĐ Nhật

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là một sự lựa chọn của rất nhiều người lao động Việt Nam. Năm 2019, số lượng người sang Nhật làm việc còn vượt qua cả Đài Loan. Hiện nay, số người Việt Nam sinh sống và làm việc tại Nhật Bản đã lên tới 100.000 người. Điều này cũng dễ hiểu bởi lao động Nhật Bản có: mức lương cao, ổn định; môi trường làm việc hiện đại; chế độ cho người lao động tốt.

Tuy nhiên, để có thể qua Nhật làm việc thì người lao động cần đáp ứng khá nhiều điều kiện. Cụ thể như sau.

Điều kiện về độ tuổi và trình độ văn hóa

Để có thể xklđ Nhật Bản thì người lao động phải đủ 18 – 35 tuổi. Ngoại trừ một số đơn hàng hợp đồng có thể nhận người tuổi 40. Tùy vào từng đơn hàng, công ty Nhật sẽ yêu cầu lấy độ tuổi khác nhau.

Ngoài ra, người lao động muốn sang Nhật thì tối thiểu phải tốt nghiệp THCS trở lên.

Điều kiện về ngoại hình

Nhiều ngành nghề rất coi trọng ngoại hình. Họ thường phỏng vấn trực tiếp người lao động để chọn ứng viên cho mình. Điều kiện đó như sau:

– Nam: Cao 1m60 trở lên, nặng từ 50 kg.

– Nữ: Cao 1m48 trở lên, nặng từ 40kg.

– Ngoại hình cân đối, không quá gầy hay quá mập.

Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật 2020 về sức khỏe

Bất kỳ lao động nào cũng đều cần đảm bảo yêu cầu về sức khỏe. Muốn sang Nhật lao động, người lao động cần phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe đi làm việc ở nước ngoài. Những lao động bị mắc bệnh lao phổi, bệnh tim, viêm gan B, mù màu,…. sẽ không đủ điều kiện.

Kinh nghiệm làm việc

Điều kiện kinh nghiệm làm việc xkld nhật

Điều kiện kinh nghiệm làm việc

Tùy vào từng đơn hàng, công ty Nhật sẽ yêu cầu kinh nghiệm làm việc hay không. Thông thường thì sẽ không yêu cầu kinh nghiệm. Cụ thể như những đơn hàng lắp ráp linh kiện điện tử, chế biến thực phẩm, gia công cơ khí, nội thất ô tô,… Những đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm như hàn xì, ngành may mặc,…

Đối với những công ty yêu cầu kinh nghiệm tại Nhật Bản sẽ được công ty đào tạo tay nghề hỗ trợ bạn trước khi phỏng vấn.

Yêu cầu về hồ sơ

Để hoàn tất hồ sơ thủ tục đi lao động thì cần nộp đầy đủ các bộ hồ sơ như:

– Sơ yếu lý lịch.

– Giấy xác nhận dân sự của Công an xã.

– Photo công chứng CMND; giấy khai sinh; sổ hộ khẩu, bằng tốt nghiệp.

Tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật

Tham gia khóa đào tại tiếng Nhật

Tham gia khóa đào tại tiếng Nhật

Sau khi đỗ đơn hàng, người lao động cần phải thông qua khóa đào tạo tiếng Nhật. Đây là điều kiện bắt buộc với mục đích là giúp lao động sớm thích nghi với cuộc sống và công việc của Nhật. Thời gian học chỉ từ 4-6 tháng. 

Trên đây là những điều kiện về xuất khẩu lao động Nhật 2020. Bạn muốn tham gia XKLĐ đi Nhật Bản? Hãy đến với chúng tôi để được hỗ trợ tận tình.

Trả lời