8 điều kiện cần biết khi xuất khẩu lao động Nhật 2021

Muốn xuất khẩu lao động Nhật 2021 thì bạn phải đáp ứng các điều kiện khắt khe của công ty tuyển dụng tại đất nước này. Đây là điều rất quan trọng ai cũng phải biết.

Có 8 điều kiện bạn cần phải biết khi muốn xuất khẩu lao động Nhật 2021. Vậy cụ thể đó là những điều kiện gì? Chúng tôi sẽ lần lượt “điểm danh” ngay dưới đây. Bạn hãy tham khảo thông tin để có sự chuẩn bị chu đáo nhất khi đến đất nước này làm việc.

Độ tuổi đi xuất khẩu lao động Nhật 2021

Theo quy định, người lao động muốn xuất khẩu lao động Nhật 2021 phải có độ tuổi từ 18 – 37 tuổi. Tuy nhiên, nếu muốn thuận lợi XKLĐ sang Nhật thì độ tuổi từ 19 – 30 được đánh giá cao hơn rất nhiều.

Tuổi là yếu tố quan trọng cần chú ý khi muốn XKLĐ Nhật

Tuổi là yếu tố quan trọng cần chú ý khi muốn XKLĐ Nhật

Trình độ học vấn

Các đơn ty tuyển dụng bên Nhật yêu cầu không quá cao đối với trình độ học vấn của người lao động. Thường thì bạn chỉ cần tốt nghiệp THCS là có thể đạt tiêu chuẩn để được duyệt hồ sơ. Tuy nhiên, một số đơn hàng đòi hỏi trình độ sẽ có sự yêu cầu cao hơn về trình độ học vấn như: tốt nghiệp THPT hay Đại học…

Điều kiện ngoại hình khi xuất khẩu lao động Nhật 2021

Yêu cầu cơ bản về ngoại hình của các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật 2021 thường là:

  • Nam cao từ 1m6 và nặng trên 50kg.
  • Nữ cao từ 1m48 và nặng từ 40kg trở lên.

Riêng một số đơn hàng đặc biệt sẽ có yêu cầu về chiều cao “nhỉnh” hơn từ 1 – 4 cm.

Ngoại hình cũng là điều cần lưu ý khi chọn sang Nhật làm việc

Ngoại hình cũng là điều cần lưu ý khi chọn sang Nhật làm việc

Điều kiện sức khỏe khi xuất khẩu lao động Nhật 2021

Người lao động muốn đậu đơn hàng sang làm việc tại Nhật cần đảm bảo không mắc các căn bệnh truyền nhiễm như: HIV, Viêm gan B, lao…. Ngoài ra, các nhà tuyển dụng Nhật cũng sẽ rất khắt khe với người lao động mắc các bệnh như: Tim, tâm thần…

Kinh nghiệm làm việc

Nhiều đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật 2021 không yêu cầu kinh nghiệm làm việc hay tay nghề. Có thể kể đến như: chế biến thủy sản, nông nghiệp, lắp ráp cơ khí…Nhưng một số đơn hàng cũng sẽ có yêu cầu về kinh nghiệm hoặc tay nghề làm việc như: hàn xì, CNC, may mặc…

Tùy theo đơn hàng tuyển dụng sẽ yêu cầu về kinh nghiệm làm việc khác nhau

Tùy theo đơn hàng tuyển dụng sẽ yêu cầu về kinh nghiệm làm việc khác nhau

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật 2021

Mức phí này sẽ còn tùy vào nhiều yếu tố khác nhau. Ví như: đặc điểm đơn hàng, mức thu nhập, vùng miền tuyển dụng, người lao động có biết tiếng Nhật hay chưa, đơn hàng có cần đào tạo tay nghề hay không….

Điều kiện về thị thực

Muốn xuất khẩu lao động sang Nhật thì người lao động bắt buộc phải đáp ứng được 3 điều kiện thị thực dưới đây:

  • Thứ nhất là chưa từng tham gia đơn hàng XKLĐ đến Nhật Bản nào khác
  • Thứ hai là chưa từng xin visa sang Nhật
  • Thứ ba, người lao động không có tiền án hay tiền sự tại Việt Nam.

Điều kiện tiếng Nhật

Đây là điều kiện bắt buộc mà người lao động cần đáp ứng khi muốn sang Nhật làm việc. Nếu chưa biết tiếng thì bên môi giới sẽ tổ chức các khóa dạy tiếng để đảm bảo quá trình giao tiếp khi làm việc tại Nhật được thuận lợi.

Trên đây là 8 điều kiện cần phải đáp ứng khi xuất khẩu lao động Nhật 2021. Bạn có thể tham khảo để biết rõ hơn khi muốn sang xứ sở hoa anh đào làm việc. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn các thông tin và hỗ trợ thủ tục, tìm các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật chất lượng, lương cao và chi phí thấp nhất.

Trả lời