7 điều kiện cần biết để xin giấy phép xuất khẩu lao động 

Muốn xin giấy phép xuất khẩu lao động sẽ cần phải đáp ứng những điều kiện mà Luật pháp quy định mới đảm bảo người lao động làm việc hợp pháp tại nước ngoài.

Giấy phép xuất khẩu lao động là gì? Để được cấp giấy phép đi làm nước ngoài cần phải đáp ứng điều kiện gì? Bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có sự chuẩn bị đầy đủ, chu đáo nhất.

Giấy phép xuất khẩu lao động là gì?

Giấy phép xuất khẩu lao động là giấy phép mà các đơn vị kinh doanh dịch vụ môi giới người lao động đi làm việc nước ngoài theo hợp đồng. Giấy phép này phải đáp ứng được các quy định tại điều 8, điều 9 theo quy định tại Luật đưa người lao động đi làm việc theo hợp đồng.

Giấy phép này sẽ được cấp khi doanh nghiệp nộp đầy đủ hồ sơ của người lao động để cơ quan chức năng thẩm định hồ sơ. Khi hồ sơ được duyệt thì doanh nghiệp mới được cấp giấy phép.

Giấy phép xuất khẩu lao động giúp đảm bảo doanh nghiệp kinh doanh hợp pháp

Giấy phép xuất khẩu lao động giúp đảm bảo doanh nghiệp kinh doanh hợp pháp

Điều kiện để được cấp giấy phép xuất khẩu lao động là gì?

Để doanh nghiệp được giấy phép xuất khẩu lao động thì cần phải đáp ứng được 7 điều kiện cơ bản sau:

  • Thứ nhất là doanh nghiệp phải được thành lập theo đúng quy định của pháp luật với vốn pháp định đăng ký từ 5 tỷ đồng trở lên.
  • Thứ hai, doanh nghiệp muốn được cấp giấy phép phải có chủ sở hữu, có cổ đông, thành viên là những nhà đầu tư trong nước được quy định theo Luật Đầu Tư.
  • Thứ ba, doanh nghiệp phải có đề án hoạt động xin cấp giấy phép nằm trong thành phần của hồ sơ.
  • Thứ tư, doanh nghiệp phải có bộ máy chuyên trách
  • Thứ năm, người lãnh đạo doanh nghiệp phải là người đại diện theo pháp luật, có trình độ đại học trở lên và có ít nhất 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Ngoài ra, lãnh đạo doanh nghiệp cũng không được trong thời gian chấp hành án hình sự hay truy cứu trách nhiệm hình sự.
  • Thứ sáu, doanh nghiệp muốn được cấp giấy phép xuất khẩu lao động sẽ cần phải ký quỹ kinh doanh xuất khẩu lao động với số tiền 1 tỷ đồng. 
  • Thứ bảy, điều kiện cơ sở vật chất cũng phải đảm bảo các yếu tố: có đủ phòng học và ở cho khoảng 100 lao động cùng 1 thời điểm, diện tích học trung bình phải đạt từ 1,4m2/học viên và phòng ở từ 3,5m2/học viên…

Nhiều điều kiện doanh nghiệp cần phải đáp ứng để được cấp giấy phép XKLĐ

Nhiều điều kiện doanh nghiệp cần phải đáp ứng để được cấp giấy phép XKLĐ

Lưu ý quan trọng doanh nghiệp cần chú ý khi xin cấp giấy phép xuất khẩu lao động

Có nhiều trường hợp mà doanh nghiệp cần cấp lưu ý khi xin cấp giấy phép xuất khẩu lao động như sau:

  • Thứ nhất, doanh nghiệp cần làm thủ tục đổi giấy phép khi có sự thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh.
  • Thứ hai, doanh nghiệp nếu bị mất, bị cháy hay hư hỏng thì cần phải xin cấp lại giấy phép để đảm bảo hoạt động kinh doanh hợp pháp.
  • Thứ ba, trước khi nộp hồ sơ để xin cấp giấy phép cần kiểm tra kỹ các thành phần hồ sơ cần có. Như vậy sẽ đảm bảo quá trình xét duyệt hồ sơ được nhanh hơn, tránh việc hồ sơ bị trả về do thiếu, sai thông tin theo quy định.

Dịch vụ hỗ trợ tư vấn, hoàn tất thủ tục xin cấp giấy phép XKLĐ từ A - Z

Dịch vụ hỗ trợ tư vấn, hoàn tất thủ tục xin cấp giấy phép XKLĐ từ A – Z

Những thông tin liên quan đến việc xin giấy phép xuất khẩu lao động cho doanh nghiệp đã được chúng tôi chia sẻ qua bài viết trên. Nếu bạn cần tư vấn thông tin hay hỗ trợ thủ tục đăng ký xin cấp giấy phép có thể liên hệ đến chúng tôi. Đội ngũ chuyên viên tư vấn của dịch vụ luôn sẵn sàng chào đón để giúp bạn nắm rõ thông tin và hỗ trợ hoàn tất thủ tục từ A- Z nhanh chóng, hợp pháp và tiết kiệm chi phí nhất. 

Trả lời