3 lý do trả lời cho câu hỏi có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không 

Đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản được đông đảo người Việt lựa chọn. Dễ hiểu bởi mức lương khá cao so với các quốc gia khác và môi trường sống hiện đại, tiện nghi.

Đi xuất khẩu lao động là vấn đề hệ trọng, tốn kém một khoản phí nhất định. Vì thế, nhiều bạn không khỏi băn khoăn có nên đi xuất khẩu Nhật Bản hay không. 3 lý do dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt nhất. 

Chi phí xuất khẩu Nhật Bản rẻ hơn, lương cao hơn

Chi phí xuất khẩu Nhật Bản rẻ hơn, lương cao hơn

Chi phí xuất khẩu Nhật Bản rẻ hơn, lương cao hơn

Sự chênh lệch tỷ giá giữa đồng Yên và đồng Việt Nam, nên tiền lương của người đi xuất khẩu Nhật khá cao so với chi phí xkld Nhật bỏ ra. Ví dụ, bạn đầu bạn bỏ ra khoảng 100 triệu đồng, thời hạn đi tối thiểu 3 năm.

Khi trở về nước, bạn sẽ có trong tay 500-800 triệu đồng. Khoản tiền đã trừ đi chi phí sinh hoạt trong thời gian bên Nhật và chưa tính tiền Nenkin khi không hưởng lương hưu bên đó.

Có thể thấy, so với việc cày cuốc bên Việt Nam, số tiền tiết kiệm được của bạn sẽ cao hơn rất nhiều. Để đạt được con số tương đương đối với vị trí lao động phổ thông trong nước là khá khó.

Nhật Bản liên tục tăng lương cơ bản cho người lao động

Nhật Bản liên tục tăng lương cơ bản cho người lao động

Nhật Bản liên tục tăng lương cơ bản cho người lao động

Chỉ tính riêng trong năm 2021, Nhật đã có 2 lần tăng lương cơ bản. Cùng với hàng loạt chính sách hỗ trợ cho lao động do ảnh hưởng của dịch covid. Công việc đa phần làm hành chính, ngày 8 tiếng, nghỉ cuối tuần. Nếu muốn làm thêm, bạn có thể tăng ca, số tiền sẽ cao hơn nữa.

Nhật Bản vốn là một đất nước có trình độ khoa học công nghệ vô cùng phát triển. Các nhà nghiên cứu liên tục cho ra đời những phát minh tiên tiến ứng dụng mỗi ngày. Đi xuất khẩu Nhật Bản còn là cơ hội để bạn mở mang kiến thức và trải nghiệm cuộc sống mới hiện đại, khoa học công nghệ cao.

Tiếp cận nền văn hóa đặc sắc và du lịch Nhật miễn phí

Sang Nhật lao động để tiếp cận nền văn hóa đặc sắc và du lịch miễn phí

Sang Nhật lao động để tiếp cận nền văn hóa đặc sắc và du lịch miễn phí

Nhật Bản có nền văn hóa độc đáo, mang nét riêng của mình. Bạn sẽ hiểu hơn về đất nước này và đời sống của người dân Nhật, được đi du lịch miễn phí. Ngoài những thành phố nổi tiếng như Tokyo, Osaka, Kyoto, bạn có thể ghé thăm  núi Phú Sĩ, băng tuyết ở Hokkaido, biển Okinawa. Rất nhiều danh lam thắng cảnh đẹp mê hồn mà thiên nhiên tạo hóa ban cho.

An ninh ở Nhật cũng rất tốt, người Nhật có ý thức cao, chấp hành nghiêm chỉnh luật pháp nghiêm khắc. Những hành vi xấu như đe dọa, đánh nhau, trộm cắp, lái xe khi say đều được xử lý nghiêm minh và có tính răn đe.

Trên đây là một trong những lý do mà các bạn nên đi xuất khẩu lao động Nhật, mà không phải là một đất nước nào khác. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn xuất khẩu lao động, thực hiện hàng ngàn đơn đi Nhật, tỷ lệ đậu visa cao. Bạn cần bất cứ hỗ trợ nào, xin vui lòng liên hệ trực tiếp.

Trả lời