Những điều quan trọng khi đi xuất khẩu lao động nhật bản cần biết

Đi xuất khẩu lao động nhật bản đã trở nên vô cùng quen thuộc, đặc biệt là các bạn trẻ. Một con đường rộng mở và có nhiều điều mới mẻ cũng như tương lai tốt.

Đi xuất khẩu lao động nhật bản nếu bạn muốn có công việc nhẹ nhàng và mức lương cao. Với thị trường hội nhập như hiện nay thì đi xuất khẩu lao động không còn xa lạ. Những điều quan trọng khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản sẽ được chúng tôi chia sẻ. 

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản giúp bạn có nhiều cơ hội

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản giúp bạn có nhiều cơ hội

Đi xuất khẩu lao động nhật bản yêu cầu về độ tuổi, sức khỏe

Độ tuổi có thể tham gia ứng tuyển đơn hàng xuất khẩu lao động từ 18-36 tuổi. Tùy vào từng đơn hàng sẽ có yêu cầu về độ tuổi cụ thể. Tuy nhiên, độ tuổi dễ nhất để đi xuất khẩu lao động ở Nhật sẽ là từ 19 đến 30 tuổi. Chỉ có những đơn hàng yêu cầu về kinh nghiệm thì độ tuổi sẽ được mở rộng hơn.

Sức khỏe cũng là yếu tố quan trọng khi bạn định ứng tuyển đơn hàng xuất khẩu lao động. Bạn phải đảm bảo về chiều cao, cũng như thể lực, không mắc bất kỳ một loại bệnh nào. Ví dụ như đơn hàng công xưởng sẽ yêu cầu nữ cao trên 1m54, còn nam trên 1m65.

Đi xuất khẩu lao động nhật bản yêu cầu về văn hóa, kinh nghiệm

Tùy vào công việc cụ thể sẽ yêu cầu mức kinh nghiệm khác nhau

Tùy vào công việc cụ thể sẽ yêu cầu mức kinh nghiệm khác nhau

Hiện nay chúng tôi chỉ yêu cầu trình độ văn hóa học hết cấp 2. Còn tùy vào các đơn hàng khác của các xí nghiệp mà độ tuổi có thể nâng cao hơn. Về kinh nghiệm, cũng không cố định. Bởi tùy vào từng đơn hàng của lĩnh vực bạn ứng tuyển, sẽ có yêu cầu cụ thể.

Ví dụ như các đơn hàng thuộc lĩnh vực may mặc, cơ khí, hay ô tô,… sẽ yêu cầu kinh nghiệm. Còn các đơn hàng ở lĩnh vực thực phẩm, nông nghiệp, điện tử,… sẽ không cần kinh nghiệm. Chúng tôi sẽ phân chia và đưa ra cho bạn những đơn hàng phù hợp nhất.

Cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ khi đi xuất khẩu lao động nhật bản

Muốn tham gia học tập, ứng tuyển các đơn hàng lao động Nhật Bản. Cần phải chuẩn bị hồ sơ thật kỹ lưỡng, không được thiếu. Giấy tờ không chỉ chính xác về thông tin, mà còn cần phải trình bày thật sạch sẽ. Hồ sơ gồm có:

  • Ảnh thẻ
  • Bản sơ yếu lý lịch
  • Sổ hộ khẩu (bản photo có công chứng)
  • Giấy khai sinh bản giao có công chứng
  • Căn cước công dân bản sao công chứng
  • Bằng tốt nghiệp các cấp đã hoàn thành, chứng chỉ (nếu có)
  • Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân hiện tại
  • Giấy khám sức khỏe
  • Giấy cam kết
  • Hộ chiếu

Chi phí khi đi xuất khẩu lao động nhật bản

Mỗi đơn hàng sẽ có chi phí khác nhau

Mỗi đơn hàng sẽ có chi phí khác nhau

Tùy vào thời gian mà bạn muốn đi xuất khẩu lao động, 1 năm hoặc 3 năm. Cũng như đơn hàng mà bạn muốn ứng tuyển cần yêu cầu kinh nghiệm hay không. Thì chi phí cần chuẩn bị sẽ có sự chênh lệch đáng kể. Trước khi xuất cảnh cần phải hoàn thiện việc nộp chi phí.

Sử dụng vốn tự có hoặc có thể vay ngân hàng. Hiện nay có rất nhiều nhân hàng hỗ trợ khoản vay xuất khẩu lao động. Nếu bạn cần thì có thể tham khảo và cân nhắc lựa chọn.

Đi xuất khẩu lao động nhật bản cần lưu ý những gì đã được chúng tôi chia sẻ cụ thể. Bạn đang tìm hiểu về lĩnh vực xuất khẩu lao động thì không nên bỏ qua bài viết này. 

Trả lời