Những điều bạn cần biết về xuất khẩu lao động Nhật Bản

Xuất khẩu lao động nói chung và xuất khẩu lao động Nhật đang trở thành lựa chọn của không ít người lao động ở các độ tuổi khác nhau.

Xuất khẩu lao động có lẽ không còn quá xa lạ đối với thị trường lao động của các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Nhật Bản đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu của đông đảo người lao động với những tiềm năng về lương thưởng, cơ hội việc làm, mức độ thăng tiến. Tuy nhiên, trước khi đưa ra quyết định xuất khẩu lao động, hãy tìm hiểu những thông tin một cách kỹ lưỡng.

Thị trường xuất khẩu lao động Nhật chào đón rất nhiều người Việt

Thị trường xuất khẩu lao động Nhật chào đón rất nhiều người Việt

Sự phát triển của thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản

Xuất khẩu lao động là sự lựa chọn của rất nhiều người lao động hiện nay. Những quốc gia thường xuyên tuyển lao động từ Việt Nam gồm có Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, các nước vùng Trung Đông,… Tuy nhiên, theo thống kê, có thể thấy số lượng người lao động Việt Nam xuất cảnh làm việc tại Nhật vẫn chiếm đa số.

Thị trường lao động tại Nhật rất tiềm năng. Mức lương hấp dẫn, chế độ đãi ngộ tốt cùng những hỗ trợ phúc lợi hàng đầu trở thành lợi thế thu hút lao động của quốc gia này.

Rất nhiều người lao động lựa chọn Nhật để làm việc

Rất nhiều người lao động lựa chọn Nhật để làm việc

Mức lương trung bình của người xuất khẩu lao động Việt Nam tại Nhật 

XKLD Nhật Bản là cơ hội tuyệt vời để nhận được mức thu nhập hấp dẫn hàng tháng. Nếu như lương trung bình tại Việt Nam dao động từ 4 đến 7 triệu mỗi tháng thì lương trung bình của người XKLD Nhậttrong khoảng 29 triệu đến 41 triệu đồng/ tháng.

Đối với những công việc đòi hỏi kỹ thuật, chuyên môn cao như điều dưỡng, kỹ sư, mức lương còn cao hơn rất nhiều.

Với mức lương hấp dẫn như vậy, nếu người lao động biết cân đối chi tiêu và chăm chỉ, số tiền tiết kiệm được có thể lên đến 30 triệu 1 tháng.

Xuất khẩu lao động Nhật là cơ hội kiếm thu nhập hấp dẫn

Xuất khẩu lao động Nhật là cơ hội kiếm thu nhập hấp dẫn

Những chính sách hỗ trợ và phúc lợi dành cho người xuất khẩu lao động

Những người kí hợp đồng XKLD lao động Nhật Bản được hỗ trợ rất nhiều chính sách, hưởng phúc lợi hấp dẫn. Cụ thể, sau khi kết thúc hợp đồng lao động tại Nhật Bản, người lao động còn được hoàn lại 90% số tiền thuế và bảo hiểm đã đóng khi sống và làm việc ở quốc gia này.

Trong trường hợp có sự cố tai nạn hoặc ốm đau phải nằm viện, người lao động sẽ được hỗ trợ chi phí theo như cam kết trong bảo hiểm.

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật bao gồm những gì?

Trước khi quyết định xuất khẩu lao động Nhật, người lao động nên tìm hiểu kỹ lưỡng về chi phí trọn gói bao gồm những gì.

Những chi phí trong gói xuất khẩu lao động tại Nhật Bản gồm có chi phí khám sức khoẻ, chi phí học nguồn, chi phí dịch vụ, chi phí đào tạo tiếng Nhật, đào tạo tay nghề,… Mỗi công ty sẽ đưa ra mức phí khác nhau nên bạn cần lưu ý tìm hiểu.

Xuất khẩu lao động là một trong những cơ hội tuyệt vời để có được thu nhập hấp dẫn, nâng cao kỹ năng và mở ra con đường thăng tiến trong sự nghiệp. Tuy nhiên, hãy lựa chọn quốc gia phù hợp cũng như chuẩn bị những hành trang cần thiết nhất. Nếu như bạn đang có nhu cầu xuất khẩu lao động tại Nhật, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

Trả lời