Cách nhận biết công ty xuất khẩu lao động đáng tin cậy

Công ty xuất khẩu lao động uy tín có những đặc điểm gì? Nhận biết đơn vị uy tín mang lại nhiều lợi ích cho người lao động.

Các công ty xuất khẩu lao động đang có xu hướng mọc lên như nấm. Thị trường lao động xuất khẩu ngày càng sôi động. Kéo theo đó là tình trạng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trong lĩnh vực này ngày càng gia tăng. Nhận biết công ty xuất khẩu lao động uy tín giúp chúng ta tránh được những rủi ro không đáng có.

XKLĐ - cơ hội phát triển thu nhập cho các bạn trẻ

XKLĐ – cơ hội phát triển thu nhập cho các bạn trẻ

Làm cách nào để nhận biết những đơn vị xuất khẩu lao động có uy tín? Bạn cần chú ý đến những đặc điểm nhận dạng sau đây.

Hồ sơ pháp lý đầy đủ, rõ ràng

Tất cả các công ty xuất khẩu lao động đều phải có hồ sơ pháp lý đầy đủ. Hồ sơ này được cấp phép của Bộ LĐ – TB&XH. Công ty không chứng minh được giấy tờ đồng nghĩa với việc hoạt động chui, trái quy định pháp luật. 

Cách tìm hiểu nhanh nhất công ty bạn đang quan tâm có đáng tin cậy không. Bạn truy cập vào trang web của Bộ Lao Động – Thương Binh & Xã Hội. Bạn truy cập cổng thông tin điện tử http://dolab.gov.vn/  mục “doanh nghiệp XKLĐ”. Tại đây bạn sẽ tìm kiếm được thông tin những đơn vị đang được hoạt động, bị thu hồi giấy phép hay đã bị xử phạt. Bên cạnh đó, Bộ còn cung cấp những thông tin cơ bản của các doanh nghiệp XKLĐ.

Lựa chọn công ty XKLĐ uy tín gia tăng tính an toàn cho bạn

Lựa chọn công ty XKLĐ uy tín gia tăng tính an toàn cho bạn

Hợp đồng lao động xuất khẩu đầy đủ điều khoản

Hợp đồng lao động là giấy tờ bắt buộc để đảm bảo quyền và nghĩa vụ của 2 bên. Hợp đồng LĐ càng rõ ràng, đầy đủ các điều khoản theo quy định của pháp luật sẽ có lợi cho người LĐ. Những công ty xuất khẩu lao động uy tín luôn chú trọng đến bản hợp đồng lao động. 

Tuyệt đối không tin tưởng nộp các khoản chi phí nếu không có HĐLĐ hoặc có thì sơ sài. Tìm hiểu kỹ các điều khoản, bạn sẽ tránh được những rủi ro khi có dấu hiệu lừa đảo hoặc mâu thuẫn. Pháp luật Việt Nam sẽ bảo vệ quyền lợi cho bạn.

Tư vấn chu đáo chuyên nghiệp

Đánh giá mức độ uy tín và tin tưởng qua khâu tư vấn của công ty xuất khẩu lao động. Một số dấu hiệu tư vấn không đáng tin cậy bạn cần lưu tâm:

– Quá nhiệt tình săn đón đến mức cảm thấy phiền phức

– Tư vấn điều phi thực tế: chi phí đi XKLĐ thấp, không cần đào tạo trước khi đi, hứa hẹn mức thu nhập cao chót vót…

Cơ sở vật chất đầu tư chuyên nghiệp

Những công ty xuất khẩu lao động uy tín, điều kiện cơ sở vật chất bạn có thể làm thang điểm đánh giá. Công ty cần có địa chỉ rõ ràng, mã số thuế, có văn phòng làm việc, bảng biểu thông tin, số điện thoại, website hay fanpage chuyên nghiệp.

Việt Nam - là thị trường LĐXK tiềm năng tại Đông Nam Á

Việt Nam – là thị trường LĐXK tiềm năng tại Đông Nam Á

Trên đây là 4 đặc điểm cơ bản để bạn đọc nhận biết một công ty xuất khẩu lao động uy tín. Bạn có thể trực tiếp tìm hiểu thông tin qua trang web của Bộ LĐ – TB&XH, đến các trung tâm giới thiệu việc làm. Hay đơn giản hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được lời khuyên hữu ích từ chuyên gia. 

Trả lời